Bạn nên biết rằng, màu răng không thể trắng sáng vĩnh viễn ngay cả sau khi tẩy, mà chỉ có thể giữ màu răng trắng sáng lâu hơn. Để làm điều này, khoảng 24-48 giờ đầu sau khi tẩy trắng răng, bạn nên tránh các loại thức ăn hoặc thức uống có sắc tố đậm. Sau đó, bạn vẫn có thể ăn uống bình thường.
Những thực phẩm sau đây vừa giúp răng bạn trắng sáng hơn sau khi tẩy trắng, vừa tốt cho sức khoẻ
1. Quả táo
Tráng miệng sau bữa ăn với táo giúp tránh được các bệnh về răng miệng, chống sâu răng và viêm dạ dày. Để các thành phần axit và đường có trong táo không bám lại ở khoang miệng. Và cũng không quên vệ sinh răng sau khi ăn tráng miệng nhé.
Ngoài ra, bạn nên dùng nước muối pha loãng để xúc miệng, vừa giúp bảo vệ lớp tế bào niêm mạc họng vừa có tác dụng sát khuẩn. Dùng 2 lần sáng và tối, đều đặn sẽ rất có hiệu quả.
2. Quả dâu tây
Trong dâu tây có chứa axit malic và citric, các vitamin A, B1, B2, C và nhiều các nguyên tố vi lượng như: Fe, Ca, P, K…. Vì thế nó không chỉ được coi là thức uống bổ dưỡng mà còn làm trắng răng nữa. Để tẩy trắng, bạn hãy lấy quả dâu tây cắt đôi rồi chà sát lên răng. Cứ chịu khó chà lên răng nhẹ nhàng hằng ngày, hàm răng của bạn sẽ không còn lớp ố vàng .
3. Quả chanh
Nếu thiếu vitamin C, răng sẽ rất yếu, dễ mắc các bệnh như sưng lợi, chảy máu, răng bị thưa hoặc bị rụng…
Chanh chứa nhiều vitamin C giúp ngăn chặn chứng chảy máu chân răng. Chanh có tác dụng làm sạch và trắng răng là thế nhưng không nên lạm dụng quá vì điều này sẽ làm tổn hại đến men răng của bạn.
Bạn cũng có thể lấy nước chanh pha loãng xúc miệng hoặc chà xát lên răng nhé, răng miệng của bạn sẽ được làm sạch và làm trắng rất hiệu quả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét